กระหล่ำปลีที่กรอบหวานแสนอร่อยในนอร์เวย์ Sommerkål
ผัดกระเพราเป็นเมนูโปรดหลายหลายคน ตอนอยู่เมืองไทย หรือเวลาไปเที่ยวก็เป็นคนหนึ่งที่ชอบกินผัดกระเพรามาก แต่พอมาอยู่ต่างประเทศกระเพราหายากก็ปรับปรุงวัตถุดิบ
จากกระเพราเป็นกะหล่ำบ้าง ถั่วแขกบ้าง อย่างอื่นทดแทนเอา แล้วแต่ผักในท้องถิ่นที่เขานำมาขายไม่มีให้เลือกมากนัก
ก็ดีไปอย่างเนอะได้ ครีเอทเมนูอาหารเอง จากที่ทำอาหารไม่เป็นกลายเป็นสนใจหัดทำและลองทำ
เมนูอหารจานด่วนแต่อร่อยมาก ๆ ที่ผู้เขียนชอบทำในวันที่ไม่รู้จะทำอะไรกินดี 555 ในประเทศนอร์เวย์กะหล่ำปลีหวานอร่อยที่สุด ไม่ว่าจะยำ หรือผัด ต้องช่วงซัมเมอร์ซึ่งปีนี้กะหล่ำชนิด มีใบที่หวานกรอบเพิ่งจะออกมาวางตลาดไม่กี่วันเอง
(กระปลีหน้าหนาวแข็งมากผัดไม่อร่อย แต่อบกับเนื้อแกะอร่อย)
ผัดจานนี้ขึ้นมาคือไม่อยากกินผัดผักธรรมดา อยากกินใส่พริกก็เลยตำพริกกับกระเทียม
พริกสามเม็ด
กระเทียมโทน 1 หัว
ที่บ้านชอบใช้กระเทียมโทนไม่ต้องแกะให้ยุ่งยาก ปอกกระเทียมโทนเร็วทันใจดีค่ะ
เจียวพริกกับกระเทียมให้หอม เติมหมูสับลงไป ใส่น้ำมันหอยใส่ซอสฝาเขียว หรือซอสภูเขาทองนั่นเองน้ำตาล แค่ปลายช้อนชา น้ำปลานิดหน่อย
ชิมรสตามชอบค่ะ
แค่นี้ก็ได้ผัดกระเพากะหล่ำปีซัมเมอร์ (ซูมเมอร์โคน Sommerkål )สุดอร่อยของผู้เขียนแล้วจ้าขอตัวไปกินข้าวก่อนนะจ๊ะ
แล้วพบกันใหม่
อรุณขวัญ ด้วงช้าง
ผู้เขียน
อรุณขวัญ ด้วงช้าง
ผู้ก่อตั้ง บริษัทอสังหาริมทรัพย์ช้างพร็อพเพอร์ตี้ในนอร์เวย์
ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวเวลตี้
พยากรณ์ไพ่ยิปซีส่วนตัว
https://line.me/ti/p/9SRpCrPRAu
https://www.mebmarket.com/index.php?action=BookDetails&book_id=162450
https://kru-khwan444.blogspot.com/2021/12/30-2021.html
tiktok.com/@kru_khwan444
https://www.facebook.com/profile.php?id=100014857239029
https://www.blockdit.com/posts/608c395cd3d6e320b1bf64b1
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น