กระหล่ำปลีที่กรอบหวานแสนอร่อยในนอร์เวย์ Sommerkål

ผัดกระเพราเป็นเมนูโปรดหลายหลายคน ตอนอยู่เมืองไทย หรือเวลาไปเที่ยวก็เป็นคนหนึ่งที่ชอบกินผัดกระเพรามาก แต่พอมาอยู่ต่างประเทศกระเพราหายากก็ปรับปรุงวัตถุดิบ 

จากกระเพราเป็นกะหล่ำบ้าง ถั่วแขกบ้าง อย่างอื่นทดแทนเอา แล้วแต่ผักในท้องถิ่นที่เขานำมาขายไม่มีให้เลือกมากนัก 
ก็ดีไปอย่างเนอะได้ ครีเอทเมนูอาหารเอง จากที่ทำอาหารไม่เป็นกลายเป็นสนใจหัดทำและลองทำ
เมนูอหารจานด่วนแต่อร่อยมาก ๆ ที่ผู้เขียนชอบทำในวันที่ไม่รู้จะทำอะไรกินดี 555 
  
ในประเทศนอร์เวย์กะหล่ำปลีหวานอร่อยที่สุด ไม่ว่าจะยำ หรือผัด ต้องช่วงซัมเมอร์ซึ่งปีนี้กะหล่ำชนิด มีใบที่หวานกรอบเพิ่งจะออกมาวางตลาดไม่กี่วันเอง
(กระปลีหน้าหนาวแข็งมากผัดไม่อร่อย แต่อบกับเนื้อแกะอร่อย) 

ผัดจานนี้ขึ้นมาคือไม่อยากกินผัดผักธรรมดา อยากกินใส่พริกก็เลยตำพริกกับกระเทียม
 พริกสามเม็ด
กระเทียมโทน 1 หัว
ที่บ้านชอบใช้กระเทียมโทนไม่ต้องแกะให้ยุ่งยาก ปอกกระเทียมโทนเร็วทันใจดีค่ะ
เจียวพริกกับกระเทียมให้หอม เติมหมูสับลงไป ใส่น้ำมันหอยใส่ซอสฝาเขียว  หรือซอสภูเขาทองนั่นเองน้ำตาล แค่ปลายช้อนชา น้ำปลานิดหน่อย 
ชิมรสตามชอบค่ะ
แค่นี้ก็ได้ผัดกระเพากะหล่ำปีซัมเมอร์ (ซูมเมอร์โคน Sommerkål )สุดอร่อยของผู้เขียนแล้วจ้าขอตัวไปกินข้าวก่อนนะจ๊ะ
แล้วพบกันใหม่

อรุณขวัญ ด้วงช้าง

ผู้เขียน 
อรุณขวัญ ด้วงช้าง

ผู้ก่อตั้ง บริษัทอสังหาริมทรัพย์ช้างพร็อพเพอร์ตี้ในนอร์เวย์

ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวเวลตี้
พยากรณ์ไพ่ยิปซีส่วนตัว

https://line.me/ti/p/9SRpCrPRAu

https://www.mebmarket.com/index.php?action=BookDetails&book_id=162450



https://kru-khwan444.blogspot.com/2021/12/30-2021.html

tiktok.com/@kru_khwan444

https://www.facebook.com/profile.php?id=100014857239029

https://www.blockdit.com/posts/608c395cd3d6e320b1bf64b1




















ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

วันที่ 30 ธค. 2021ใกล้ปีใหม่เข้ามาทุกที รู้สึก ขอบคุณ ขอบคุณ เคยอธิษฐานขอคนดี ๆ เข้าในชีวิต

กลับไทยด่วนเพราะคุณแม่ป่วยหนัก

Vinteren in Norway วินเตอร์​ใน​นอร์เวย์​